Eng Breaking – Có nên dành 3 tháng luyện tiếng Anh theo cách mới toanh này?

Với tư cách là 1 đứa đã từng trải qua ít nhất 4 cách học tiếng Anh thì tôi xin phép ghi lại những đánh giá cụ thể của mình về các phương pháp tự học tiếng Anh – đặc biệt sẽ review thật kỹ  về Eng Breaking; để chia sẻ cho những bạn nào còn đang băn khoăn không biết nên tự học theo phương pháp nào, rồi thì có nên học theo Eng Breaking hay không…

[UPDATE] So sorry các bạn. Thời gian vừa qua tôi nhận được khá nhiều comment và email gửi đến. Nhưng do công việc thực sự bận rộn nên tôi không ngẩng mặt lên giải quyết các email cá nhân được. Hiện tại, CV của tôi cũng cần sử dụng tiếng Anh rất rất nhiều nên tôi đã có môi trường thực hành tiếng Anh; không có nhu cầu ghép cặp thực hành nữa.

Vậy thoai, mời các bạn đọc tiếp những chia sẻ thực tế của mình về việc học tiếng Anh với EB >>

Mở đầu xin phép lan man kể câu chuyện cá nhân một tẹo.

Nguyên nhân khiến tôi quyết tâm: 2016 phải nói chuyện được bằng tiếng Anh!

Tôi tốt nghiệp Khoa Quan hệ công chúng (PR) – khoa “hot” nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền thời ấy (K31, 2011-2015). Bạn bè đứa nào cũng nghĩ mình bắn tiếng Anh chuất’s lắm. Nhưng, thật ra thì…

Khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình đến tận lúc tốt nghiệp vẫn = “zero”: không biết nói gì nên không nói; có những từ tôi nghĩ là mình biết nhưng cũng vẫn không dám nóisợ phát âm sai; chuẩn bị sẵn câu thoại để làm quen rồi với người nước ngoài rồi mà đến lúc bắt chuyện, họ nói khác đi kịch bản tự dựng một tẹo là tôi cuống lên, chẳng nghĩ được gì mà nói nữa…

Đi phỏng vấn chỗ nào, cứ bị hỏi câu: “Tiếng Anh của em thế nào?” là tôi chột dạ.

Vậy nên, hồi mới ra trường, tôi chấp nhận làm một công việc lương thấp, cũng có liên quan chút đến chuyên môn theo học nhưng không phải đúng hướng ban đầu của mình. Không có ngoại ngữ thì khó kiếm được việc làm lương cao lắm! Rồi thì, làm việc ở đây, cơ hội thăng tiến nhiều nhưng tôi bỏ lỡ liên tục, chỉ vì “kém tiếng Anh”.

Tôi vẫn nhớ như in câu nói của anh sếp cách đây 1 năm trước: “Vấn đề này cần đến tiếng Anh, mà tiếng Anh của em thì không được tốt lắm, nên để cho Hoa làm nhé.” Tôi ngậm ngùi vâng dạ; rồi ấp ủ quyết tâm nhất định phải giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Review các phương pháp tôi đã học thử nhưng không phù hợp

 1. Thời gian đầu, tôi tham gia vào rất nhiều nhóm Tự học tiếng Anh trên Facebook; cứ thấy ở đâu chia sẻ tài liệu học tiếng Anh miễn phí là tải về. Tải về nặng máy xong không biết nên bắt đầu từ đâu – bẵng đi một thời gian tôi quên mất sự tồn tại của các file tài liệu ấy.
 2. Sau đó, tôi thử cách đám bạn khuyên: nghe bài hát tiếng Anh, nghe VOA. Chúng nó còn cẩn thận viết cho tôi list những bài dễ nghe để tải về. Tôi tải về điện thoại rồi mở lên nghe nhưng chẳng nghe được ca sĩ đang hát gì, chỉ biết tiết tấu nhạc như thế hay – không có tác dụng gì với việc học tiếng Anh của bản thân. Nghe VOA thì cũng kiểu na ná vậy, cứ nghe người ta nói rồi nhìn theo dòng chữ chạy ở dưới Video thôi. Không biết phải học như nào mới hiệu quả chứ cứ nghe không như thế thì tôi chịu, chẳng thấy hiệu quả gì.
 3. Công ty cũng quan tâm đến trình độ tiếng Anh của nhân viên, tặng mỗi chị em (tiếng Anh kém) 1 bộ Effortless English. Tôi về copy đầy đủ vào laptop, ngày đầu tiên lôi ra định học thì ôi thôi, máy tính không có phần mềm hỗ trợ mở file định dạng đấy. Đọc theo hướng dẫn trong đó rồi cài đặt nhưng cũng chẳng được (đối với một đứa mù công nghệ như tôi mà phải tự cài đặt các thứ lằng nhằng đó là điều bất khả thi). Tôi bỏ cuộc luôn với Effortless mà không cần suy nghĩ. Nghe đâu bộ đĩa ấy cũng được bán với giá 250k, nhưng tôi được cho miễn phí mà. Hàng được cho thích thì dùng, không dùng cũng chẳng tiếc. 😀

6 tháng trôi qua, khả năng nói tiếng Anh của tôi vẫn thế. Cạn lời! Khóc một dòng sông. Buồn quá quá :((

[Tôi đã biết đến Eng Breaking như thế nào?]

Tôi ôm nỗi niềm đau khổ vì dốt đặc tiếng Anh tâm sự với đám bạn Đại học trong buổi tụ tập về trường chào khóa mới. Ăn may thế nào, tôi được con bạn giới thiệu cho học Eng Breaking. Nó giới thiệu món này khủng lắm: “Tao với mấy anh quản lý chỗ tao dốt đặc tiếng Anh mà học cái này xong, đã bắt đầu tự tin nói chuyện được với đối tác nước ngoài rồi đấy. Nói chung tao thấy đây là phương pháp học tiếng Anh hữu hiệu nhất mọi thời đại, đặc biệt là với một đứa mù tịt như tao, và mày =)).

Eng Breaking mà còn không giúp được mày thì tao thề, không có cách học nào cải thiện được trình độ tiếng Anh của mày đâu!”.

Bạn nào cảm thấy bị lời nói của con bạn tôi kích thích quá thì có thể click luôn vào đây: http://engbreaking.com/ đọc để hiểu rõ hơn về phương pháp này!

Review cụ thể – chi tiết về Eng Breaking sau 3 tháng học thật

Tôi nghe lời khuyên của con bạn đại học, ngậm ngùi bỏ ra 490k mua bộ đĩa Eng Breaking về. Mà thực ra: chi có 490kcải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh sau 3 tháng thì cũng vẫn rẻ hơn nhiều so với đăng ký học 1 khóa giao tiếp ở trung tâm; khoảng thời gian cũng vậy mà tự học như này tôi chủ động hơn về mặt thời gian, không mất thời gian di chuyển đến trung tâm…

Tôi nhận được bộ đĩa ngay sau hôm đặt hàng có 2 ngày. Lần đầu cầm bộ đĩa trên tay, tôi kiểu xúc động rưng rưng như tìm thấy báu vật. Thứ gì đâu mà đáng yêu quá thể! Không phải chỉ mỗi cái đĩa không như tôi tưởng tượng. Đi kèm nó còn có cả giáo trình rồi sổ tay kế hoạch hành động, xong Bản ghi Mục tiêu học tiếng Anh – cảm thấy ưng dã man, ưng từ cái thiết kế đến chất liệu in sổ sách, nhìn qua thôi là đã muốn học rồi ❤

eng-breaking

Bên cạnh bộ sách đĩa Eng Breaking, tôi còn nhận được email chăm sóc tận răng mỗi ngày. Tưởng là chỉ gửi mỗi ngày đầu thôi, ai dè ngày nào thầy Mike cũng gửi email cho từ sáng sớm, nhắc nhớ học tiếng Anh mỗi ngày, rồi thì hôm nay cần phải học gì học gì… Thỉnh thoảng còn tặng kèm mấy bài hát truyền cảm hứng nữa – cảm giác inspired kinh khủng!!!

engbreaking_anh-email-cskh

Điều quan trọng không thể không nói đến là Nội dung bài học – Cái cốt tạo cảm hứng cho tôi học mỗi ngày; giúp tôi cải thiện khả năng giao tiếp nhanh chóng mặt.

Đầu tiên, thầy Mike hướng dẫn cho tôi 3 kỹ thuật cơ bản, nền tảng mà bất cứ ai muốn giỏi giao tiếp tiếng Anh cũng cần phải biết. Bạn nào muốn biết rõ hơn, chính xác hơn thì click vào các link tôi chèn trong tên 3 kỹ thuật dưới đây nhé.

Kỹ Thuật Nghe Ngấm

Kỹ Thuật Nói Đuổi

Kỹ Thuật Phản Xạ Đa Chiều

Sau khi hiểu bản chất 3 kỹ thuật này, tôi bắt đầu luyện tập theo bộ tài liệu (12 bài) đã được thầy Mike biên soạn rất cẩn thận và chi tiết; kèm theo đó là checklist ghi cụ thể các công việc mỗi ngày – cứ làm xong đến đâu tick vào đến đó, tick hết là hoàn thành nhiệm vụ trong ngày. Đơn giản, dễ học cực kỳ!

Eng Breaking là phương pháp đầu tiên khiến tôi cảm thấy muốn dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày để học. Càng học càng bị cuốn hút. Nhiều hôm bận công việc trên công ty kinh khủng mà vẫn tranh thủ dành ra giờ nghỉ trưa để học.

Cứ thế, Eng Breaking thành vật bất ly thân của tôi lúc nào chẳng rõ. Nghe có vẻ hơi điêu điêu nhưng mà sự thật là: ngày nào, đi đâu tôi cũng mang theo checklist; phần nội dung đĩa thì copy sẵn vào điện thoại rồi – rảnh lúc nào, tranh thủ học lúc ấy.

Cho đến tận bây giờ, khi đã học xong bộ Eng Breaking và đang chuẩn bị học tiếp tài liệu bổ trợ, tôi vẫn chưa thấy bất cứ nhược điểm nào của phương pháp này!

Thành công mỉm cười với những người kiên trì và thực sự quyết tâm

Sau 3 tháng “ăn nằm” với Eng Breaking, ngày nào cũng “sờ” đến Eng Breaking thì kết quả tôi nhận được thật quá ngọt ngào ❤.

Tôi không còn một tí gì sợ phát âm sai, xấu hổ hay ngại ngùng khi nói tiếng Anh nữa. Tôi hoàn toàn tự tin làm chủ cuộc sống của chính mình; tự tin nói chuyện tiếng Anh; mạnh dạn đề xuất với sếp cho em được làm những công việc mà trước kia sếp nói “phải có tiếng Anh mới làm được”; thu nhập nhờ thế mà cũng được cải thiện đáng kể.

Quan trọng hơn là tôi cảm thấy mình đã tạo ra được một kỳ tích thực sự của bản thân: dứt khoát từ bỏ được anh họ Dốt tên Tiếng Anh đã đeo bám hơn chục năm trời!

Sau khi học xong khóa Eng Breaking, thầy Mike có email hỏi thăm trình độ hiện tại của tôi và ngỏ ý mời tôi học thêm tiếp khóa nâng cao hơn nữa của thầy nhưng tôi từ chối. Ahihi, học cái gì cũng phải từ từ.

Tôi cần phải thực hành nhiều nhiều 3 cái kỹ thuật thầy dạy cho thành thạo đã rồi đến lúc ấy mới tính mua học tiếp hay không. Mà thực ra, chỉ cần khóa này là tôi thấy mình cũng có thể giao tiếp giỏi rồi, vấn đề chỉ là sau khóa học chịu khó luyện tập để mà nâng level nữa thôi. (Như đã update ở đầu bài, tôi đã có môi trường luyện tại chính nơi làm việc của mình. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài chia sẻ này).

Đây, đọc kỹ nội dung về Eng Breaking tại đây http://engbreaking.com/ rồi quyết định xem có chọn học theo Eng Breaking không?

Advertisements

223 thoughts on “Eng Breaking – Có nên dành 3 tháng luyện tiếng Anh theo cách mới toanh này?

  1. Nếu em muốn tập trung mục tiêu điểm ngữ pháp thì chị khuyên em nên học cách luyện đề.
   Còn nếu muốn phát triển giao tiếp để có nền tảng vững chắc sau này khi lên đại học thì em nên học Eng Breaking ngay và luông ❤

 1. Bạn ơi minh không hiểu là học kỹ thuật phản xạ đa chiều mà học trên DVD không có tương tác hai chiều thì học làm sao. Hình như trong phần mềm có người ảo tương tác để giúp đỡ? Bạn có thể phác họa sơ bộ cách bạn học như thế nào được không vậy.

  1. Bạn ơi, bạn đọc bài hướng dẫn này về Phản xạ đa chiều chưa: https://x3english.com/luyen-nghe-noi-tieng-anh?
   Đọc hơi dài nhưng mình nghĩ cũng nên đọc và thực hành theo cho chuẩn.
   Còn cách học phản xạ đa chiều của mình:
   – Nhân vật trong DVD sẽ đưa ra các câu hỏi rồi dừng lại 1 thời gian khá lâu để mình có thể nói câu trả lời rồi mới đặt câu hỏi tiếp (quãng dừng này mình thấy đủ để chúng mình đưa ra câu trả lời và kịp họ hỏi tiếp => nên cảm giác giao tiếp khá thực). Chắc thầy cũng có tính toán thời gian nghỉ cho hợp lý với phản xạ của bọn mình rồi.
   – Mình học hiểu nội dung từ những ngày trước rồi nên việc đưa ra các câu trả lời không khó khăn lắm, mà thực ra là dễ ợt í.
   – Bên cạnh đó thì mình cũng thinh thoảng nói chuyện thêm với mấy đứa bạn giỏi tiếng Anh nữa ấy, cũng rèn được phản xạ với bọn nó. 😀

 2. bạn ơi mình mới học thử lesson 1. Về phương pháp thì mình hông ý kiến nhưng thấy 1 câu chuyện mà kể trong 3 thời điểm (hiện tại, quá kh, tương lai) thì hơi bị chán. Và nhất là kể trong thì tương lai nó hơi bị gượng ép, về ngữ pháp thì hông sai nhưng về nghĩa thì mình thấy nó vô lý quá. Đâu ai biết trước được tương lai 1 cách cụ thể và chi tiết như vậy??

  1. Bạn ơi,
   Mình thì thấy cái đó rèn luyện cho mình được cách sử dụng thời thì thôi. Chứ mình không nghĩ đến nội dung cụ thể nhiều lắm.
   Mình thấy có 1 điều mà chúng ta nên tránh ngay lập tức là việc học theo kiểu tiếng Anh – dịch sang tiếng Việt.
   Mình đang cố rèn luyện cho bản thân tư duy Anh – Anh. Hơi trừu tượng khó nói nhỉ. Nhưng kiểu là nói gì sẽ hiểu sơ sơ theo ý tiếng Anh ấy, chứ không mất công dịch ra tiếng Việt nữa. Rồi có câu trả lời tiếng Việt – dịch sang tiếng Anh – rồi mới trả lời.
   Như thế nó làm mất thời gian của mình với phản xạ bị chậm hơn í.
   Nên là, đừng quan tâm quá đến sự phù hợp quá nha. hihi

   1. Trog check list có hiểu nội dung, mà mình thấy nội dung thì tương lai quá vô lý. Mình ngữ pháp có nền tảng rồi, chỉ muốn rèn phản xạ mà gặp zay thấy lấn cấn we.
    Ps: sr zu kia nha b

   2. Ôi cứ phiên phiến đi bạn ạ.
    Đúng là nếu hiểu cụ tỉ thì nó cũng hơi hâm hấp tẹo.
    Cơ mà bạn cứ nghĩ nó bình thường là được mà.
    Có nền tảng ngữ pháp rồi thì mình thấy học cái này đỡ vất vả hơn những bạn chưa biết gì nhiều phết ấy 😀

 3. Mình có từng gửi cm trên đây về 1 số vde của eng breaking nhưng hông thấy cm của mình, cũng như rep của b?? Mình thực sự thắc mắc là hông biết đã có trục trặc j hay là b thấy cm của mình hông hợp ý và đã del?

  1. Ôi v~ =))
   Mình không rảnh đến mức ngồi lọc cmt đâu bạn.
   Đây chỉ là 1 bài review bình thường, 1 cái blog cá nhân mình thích thì mình viết thôi – nó không giúp mình kiếm ra tiền để sống. Nên có rảnh thì mình mới vào check cmt và approve được.
   mình cũng k giỏi lắm CNTT nhưng mà cmt cần được admin approve thì mới hiển thị được. Hôm nay mình mới check và đã reply bạn rồi nha.
   😀 Chúc bạn học thành công nhé!

   1. Theo mình thấy hạn chế của Eng Breaking thì kiểu là: không có hình ảnh (video) mà chỉ có âm thanh (audio) ấy. Mình có complain vấn đề này mong họ cải tiến thì được họ giải thích là muốn luyện cho mình tập trung nghe ngấm nên chỉ nghe thôi không muốn hình ảnh làm nhiễu.
    Rồi thì mỗi ngày thấy quảng cáo bảo chỉ cần dành ra 1h. Nhưng mình vẫn cần dành khoảng 1,5h/ngày mới hoàn thành checklist bài học theo đúng mục tiêu. Sơ sơ qua thì mình thấy thế.
    Còn lại thì ok bạn ạ. Quan trọng là cái động lực học thì mình cảm thấy được thầy giáo ở đó inspired khá ổn 😀

  1. Chị cũng có hỏi bên trung tâm thì họ báo mình chưa cần học IPA trước em ạ. Cái này giúp mình làm quen với việc nói tiếng Anh trước. Cứ dám nói ra đã, đúng sai chưa quan trọng.
   Sau khi học xong khóa này, chị được offer học Ulti Pronun bên họ (có cho trải nghiệm Core Pronun), chị thấy khá thú vị.
   Chắc sắp dành thời gian học thêm Ulti nữa cho hoàn thiện giao tiếp 😀

  1. Mình thấy quan trọng là bản thân phải có mục tiêu rõ ràng bạn ạ 😀
   Đội hỗ trợ của trung tâm này cũng nhiệt tình nhưng bản thân mình cũng phải quyết tâm nữa.
   Nếu cảm thấy cần thiết và quyết tâm theo học thì nên mua về học bạn nha!

 4. Chào chị,
  Em mới lớp 10 thôi ạ, tuy phần ngữ pháp và từ vựng cũng khá ổn đấy, nhưng thật sự phần nghe thì em vô cùng kém luôn ạ. Nếu lần đầu tiên nghe mà chưa nhìn script thì em không thể hiểu gì cả (trừ vài câu cơ bản như Hello chẳng hạn), nhưng khi xem script và hiểu nghĩa tổng quát rồi thì nghe lại lần 2 em lại hiểu ạ. Nản quá, lần nào em cũng vậy! Vậy em muốn chị tư vấn cho em một lời khuyên được không ạ? Với “hoàn cảnh” trình độ hiện tại thì bộ Eng Breaking có phù hợp với em không ạ? Em muốn hỏi chị là khi mới học bộ này thì trình độ của chị như thế nào ạ (em sợ là vì chị tốt hơn em nên mới theo được bộ này ạ!)? Và trò 3 tháng chị học đó, thật sự hiệu quả, chị có dùng HLV riêng (hơn 3 triệu thì phải ạ, em đã đọc trang đó rồi ạ) không ạ? Thật sự thì vì em đang học lớp 10 nên em rất lo các bài kiểm tra phần nghe đó, trong vòng 3 tháng nếu cải thiện được thì tuyệt vời, nếu không em rất lo lắng ạ, vì sẽ phải mất thêm thời gian nữa để học cái khác mà các bài kiểm tra trong năm thì liên tục… 😢. Bộ giáo trình đó có thật sự tốt không chị? Nếu em không mua thêm HLV riêng thì có hiệu quả được như chị không ạ? Điều quan trọng nhất là các bài kiểm tra nghe trên lớp em là trình độ KET nên em muốn hỏi chị là Eng Breaking này có giúp em cải thiện được kỹ năng nghe để đối phó với các bài nghe KET trên lớp không ạ? Vì mới vào trường cấp 3mới mà đã nghe cô giáo phổ biến “luật chơi” như vậy, nên em rất hoang mang ạ, không biết phải học thêm như thế nào và ở đâu cho hiệu quả để cải thiện trình độ nghe tiếng anh của em nữa ạ? Em rất mong chị tư vấn thật lòng cho em về vấn đề này ạ!!! Và em muốn có thể liên hệ với chị để hỏi chị về các phương pháp học tiếng Anh được không ạ??? Em cũng rất muốn có thể nói chuyện giao tiếp với chị trên Facebook nữa ạ!!!
  Em cảm ơn chị nhiều lắm ạ!
  anhkiett159@gmail.com, email của em ạ…

  1. Em ơi,
   Cái mà: “lần đầu tiên nghe mà chưa nhìn script thì em không thể hiểu gì cả, nhưng khi xem script và hiểu nghĩa tổng quát rồi thì nghe lại lần 2 em lại hiểu” – thì giống y hệt chị. Hồi trước chị cũng hay học tiếng Anh qua bài hát và bị như vậy.
   Nhưng cái này được phương pháp Eng Breaking giải thích và giải quyết triệt để ở Kỹ thuật Nghe Ngấm luôn.
   Cái HLV riêng ấy, thì chị không dùng. Hồi chị học chưa có cái đó. Với chị thấy là: nếu bạn nào lười học, thiếu quyết tâm ấy thì mới nên dùng. Còn em quyết tâm đi, quyết tâm học chăm chỉ theo giáo trình, thì sẽ không cần phải dùng đến HLV riêng, tiết kiệm được bao nhiêu tiền của.
   Còn về các bài kiểm tra thì chị thấy là: Em cứ học tốt giao tiếp – thì chẳng phải sợ gì mấy vấn đề kiểm tra trên lớp đâu.
   Có vấn đề gì thắc mắc em có thể comment ở đây hoặc gửi email cho chị vào địa chỉ: nhutrangpr@gmail.com nhé.
   😀
   À quên, Eng Breaking phù hợp với em đấy. Bắt đầu năm học mới rồi – quẩy luôn thôi ❤

  1. Hiện tại mình thấy bộ này đang được bán giá 490.000 bạn ạ.
   mà hình như còn được nâng cấp bổ sung thêm cả phiên bản học online nữa. Vừa được học offline, vừa học được cả online nữa. Thích dã mannn

 5. Chào chị, em mất gốc t.anh, giờ em muốn mua bộ này về học thì có ổn không ạ. Tại phần ngữ pháp em cũng không được ok lắm!! Rất mong được phản hổi của chị :))

  1. Hi em,
   Cái này học về giao tiếp nên em cứ bung lụa đi. Cái này không phải bộ giáo trình tốt để em học ngữ pháp nhé. Nhưng nếu muốn nói chuyện được với người nước ngoài bằng tiếng Anh thì hãy học nó.
   hihi, chúc em thành công ❤

  1. Em ơi, em có nhu cầu học tiếp khóa phát âm không? Chị thấy bên đó đang có khóa phát âm ulti Pronun đấy.
   Chị cũng đang định học Ulti nữa cho phát âm chuẩn đây.
   Còn Deep thì em email cho trung tâm xin xem – vì chị thấy họ báo đĩa đấy chỉ có ở đợt đầu, trong chương trình khuyến mãi. Nhưng mình mail xin tài liệu đĩa deep để luyện nghe họ vẫn hào phóng cho đấy 😉

  1. Hi em,
   Nếu em muốn nói được tiếng Anh, trò chuyện được cùng người nước ngoài ấy – thì em có thể học bộ giáo trình này nhé, nó cực phù hợp với những người mất gốc.
   Sẽ có hướng dẫn luyện tập chi tiết cực nên không cần lo lắng gì đâu nha 😀

  1. Bạn ơi cái này luyện nghe – nói – phản xạ. Nói chung là thiên về giao tiếp nhiều hơn. Còn về ngữ pháp thì mình thấy cũng có trau dồi được qua cách thiết kế bài luyện theo 3 thời thì, rồi lồng vào các thành ngữ, từ lóng phổ thông trong nội dung bài bạn ạ.

 6. Mình mới mua khóa học này và đã học đến bài 2. Bạn cho mình hỏi là mình đã nghe được bài 2 rồi, nếu nhìn giáo trình thì mình có thể nói đuổi được,nhưng nếu không nhìn giáo trình thì mình bị hụt hơi, theo không kịp, luyện đã 3 ngày mà vẫn không hoàn thành mục native speeder. Không lẽ minh phải học thuộc lòng đoạn hội thoại? Bạn có bí quyết gì không?

  1. Ôi bạn ơi, bài 2 này mình cũng từng bị hụt hơi y như bạn ấy. Cảm giác lúc đầu luyện nói đuổi là: dời ạ, nhìn giáo trình đọc theo còn hụt hơi huống chi không nhìn 😥
   Chắc chớt..
   Lúc ấy cũng nản nản nhưng mình vẫn cố luyện nhiều hơn. Nghe nhiều hơn so với số lần list ra trên checklist.
   Xong rồi cứ luyện nói bạn ạ. Nói đuổi theo có thể lần 1,2,3,4 chưa ngon chưa kịp nhưng sau đó sẽ quen dần nhịp điệu, nội dung cũng auto ghi vào não nên cuối cùng thì cũng qua.
   và sau bài 2 thì cảm nhận rõ là mình nói tiếng Anh ngon hơn hẳn ấy.
   Cố lên cố lên.
   Bí quyết là dành nhiều thời gian hơn 1 chút nữa và cứ luyện nhiều hơn chút nữa. Đừng ngồi học thuộc nha bạn – luyện tập ấy, sẽ tự ghi nhớ mà còn luyện được nữa 😀

 7. chị trag ơi…cái này có thật sự nên mua k ạ…sau khi hc hết bộ giáo trình đó mih cần hc thêm j nữa k ạ…do tg e k có nhìu vs lại cứ lo mih k lm đúng qui trình r k hiệu quả đâm ra uổn tiền…vì e rất sợ tốn tiền cha mẹ nên khi mún mua một thứ k ít tiền ntn mà k giúp ích dc j thì bùn lắm ạ…chị trl giúp e

  1. Em ơi,
   Cuốn này NÊN mua.
   Nhưng mua xong phải nghiêm túc học đúng theo hướng dẫn học mà thầy giáo gửi mỗi ngày.
   Việc đầu tiên em làm sau khi nhận được giáo trình cũng được thầy Mike hướng dẫn đó: Viết mục tiêu học tiếng Anh.
   Trong suốt quá trình học, em nên theo sát mục tiêu đó 😀
   Chúc em chăm chỉ, kiên trì và thành công nhé!

 8. Em học năm 1 đại học…..đậu vào thì vui lắm…..nhưng mk bước vào học em cảm thấy rất khó…e muôn nói tiếng Anh..nhưng môi khi muốn nói ra thì em lại không có từ vựng và không biết mình bắt đầu như thế nào mình nên nói như thế nào cho người khác hiểu.. rồi phiên dịch…dạng như em chưa có từ vựng nên e vẫn chưa đc j cả..rồi phát âm đuôi..nối đuôi…e tải những phần mềm học online miên phi nhưng lại cảm thấy chán…em có nên mua english breaking ko ạ…c tư vấn giúp em với…em sợ mua rồi thì lại bỏ..và không biết có tôt ko

  1. Em nên mua và học ngay em nhé.
   Cố gắng lên em ạ. Bây giờ trong trường Đh em còn cảm thấy tù túng như vậy rồi thì sau khi ra trường, đi làm – em sẽ thấy kinh khủng hơn nữa nếu không có tiếng Anh.
   Còn có tiếng Anh thì là cả 1 bầu trời tươi sáng khác đấy.
   Cách học này có email động viên học khá tốt – chị nghĩ em sẽ không dễ bỏ đâu

 9. Bạn ơi cho mình hỏi có thể chép audio vào USB hay vào lap được không vì hiện tại ổ đĩa của lap mình bị hư rồi, mình có thể dùng máy khác để chép audio vào máy mình nhưng không biết có chép được không bạn nhỉ?

 10. Chị ơi em có thắc mắc là nội dung học có quá chán hay cơ bản lắm không chị. Vì em nói tiếng Anh cũng khá, IELTS Speaking khoảng 6.0 nhưng mà em đôi khi thấy mình hơi dở khi nói chuyện với người bản ngữ mà vài chỗ không hiểu hoặc lâu ngày ko nói tiếng Anh cái em bị khớp, kiểu phát âm loạn xạ. Em không biết bộ giáo trình này liệu có phù hợp đối với trường hợp của em không.

 11. chị ơi, e chuẩn bị lên lớp 9 thì bây giờ e mua có sợ ảnh hưởng đến việc học ko ạ? e học ở trường cũng đang tốt nhưng e muốn học giỏi hơn nữa để thi chuyên Anh cấp 3 ạ

 12. Chào chị. Cảm ơn chia sẻ của chị.
  Em có thắc mắc: em cũng đang học ENG BREAKING, học chủ yếu là kĩ năng nghe và nói thôi, ít khi dùng transcript hay tập viết. Vậy thì làm sao em nhớ được cách viết từ khi làm bài writing ạ? Hay là em nên tập chép lại nội dung bài học sau khi học xong một lesson?

 13. chị ơi cho em hỏi chút mong chị trả lời
  Em đang định mua nhg vẫn còn hơi băn khoăn 1 chút , em thấy sản phẩm này đc đánh giá rất cao năm nay e học lớp 8 ko biết có theo kịp đc ko em thấy phần ngữ pháp của mik thì ổn rồi nhg nghe và nói kém quá ạ mong chị góp ý
  cảm ơn chị nhiều

 14. Chị Trang ơi ! không biết giờ chị có đọc bình luận của em được không, nhưng em mới chỉ biết đến Eng Breaking trong thời gian gần đây, em đúng tầm khoảng 3 tháng nữa sẽ phải đi thi IELTS mà đọc và viết của em cũng ổn, nói cũng chưa lưu loát, còn đối với em nghe thì thảm họa, trường thì yêu cầu không có kỹ năng dưới 6.0 mà nghe của em mới khoảng 5.0 liệu xong khi học xong Eng Breaking thì trình độ nghe và nói có tốt hơn không ạ. Em cảm ơn chị trước.

  1. Học EB thì chỉ giao tiếp cơ bản thôi bạn ạ, IELTS đến tầm 6.0 hơi khó đó. mà thời gian của bạn cũng giới hạn nữa. Với mục tiêu này mình nghĩ bạn cần đầu tư luyện chuyên sâu IELTS

  1. Hi bạn,
   mail mình: nhutrangpr@gmail.com
   Thực sự thì đợt này nhận được nhiều phản hồi từ các bạn quá, công việc của mình lại đang rất rất bận nên không có nhiều thời gian chia sẻ và trao đổi với các bạn được.
   Mình sẽ reply email bất cứ khi nào có thời gian rảnh nhé.
   Cảm ơn bạn nhiều!

  1. Hi bạn,
   mail mình: nhutrangpr@gmail.com
   Thực sự thì đợt này nhận được nhiều phản hồi từ các bạn quá, công việc của mình lại đang rất rất bận nên không có nhiều thời gian chia sẻ và trao đổi với các bạn được.
   Mình sẽ reply email bất cứ khi nào có thời gian rảnh nhé.
   Cảm ơn bạn nhiều!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s